DU HỌC NHẬT BẢN

0 ĐỒNG


THÔNG TIN DU HỌC NHẬT BẢN


Nhật Bản có văn hoá rất gần với Việt Nam, hiện là nước được nhiều các bạn trẻ lựa trọn đi du học. Thống kê mới nhất năm 2020 hiện đã có trên 80.000 Du học sinh Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản. Với nền giáo dục tiên tiến, cơ sở giao dục hiện đại đặc biệt trong thời gian theo học Du học sinh (DHS)được phép đi làm thêm để trải nghiệm và hỗ trợ chi phí sinh hoạt. đặc biệt hơn nữa ngay sau khi tốt nghiệp trường Tiếng Nhật DHS được chuyển đổi sang Visa lao động nếu không có nguyện vọng học tiếp lên các trường Senmon , Đại học. với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn ngay sau khi tốt nghiệp các trường Senmon, Đại học. Với chi phí thấp Du học Nhật Bản đang là sự lựa trọn hấp dẫn cho các bạn trẻ Việt Nam sau khi tốt nghiệp THPT.
1. Đất nước Nhật Bản thế nào?
2. Điều kiện để đi Du học Nhật Bản ?
3. Nên học ngành gì tại Nhật Bản?
4. Chi phí Du học Nhật Bản thực tế như thế nào?
5. Sau khi tốt nghiệp trường tiếng Nhật thì thế nào?
6. Nên chọn trung tâm Du học Nhật Bản nào uy tín?

Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu được kỹ càng hơn về chương trình DU HỌC NHẬT BẢN.


Miễn toàn bộ chi phí xử lý hồ sơ tiết kiệm 30 triệu đồng Khi đăng ký du học tại TSUBASA.

1. MIỄN phí tư vấn, chọn trường.
2. MIỄN phí dịch thuật, xử lý và hoàn thiện hồ sơ du học.
3. KHÔNG phát sinh bất kỳ khoản phí nào khác ngoài hợp đồng. Mọi khoản đều được công khai rõ ràng.

TSUBASA CAM KẾT

- Chi phí tài chính rõ ràng, minh bạch, không phát sinh
- Cam kết chi phí đúng như thông báo
- Tỷ lệ đỗ VISA cao ( với 10 năm kinh nghiệm sử lý hồ sơ)
- Xắp xếp công việc ngay sau khi tới Nhật Bản trong vòng 1 tháng
- Có văn phòng hỗ trợ học sinh tại Nhật Bản

ĐẤT NƯỚC NHẬT BẢN

Nhật Bản là một quốc đảo thuộc địa phận Thái Bình Dương. Nhật Bản có tổng cộng 47 tỉnh thành trong đó tỈnh Hokkaido có diện tích lớn nhất với 83 triệu m2, còn lại là các tỉnh có diện tích nhỏ. Trong đó, Kagawa chỉ rộng hơn 1 triệu m2. Nhật Bản chủ yếu được hình thành bởi các hòn đảo lớn nhỏ, diện tích đất liền cực ít. Thủ đô của Nhật Bản nằm ở trung tâm vùng Kanto - nơi tập trung đông dân nhất đất nước. Ngoài ra, còn có các thành phố lớn và phát triển khác như: Osaka, Nagoya… (2 thành phố Osaka và Nagoya không trực thuộc Kanto)

Đất nước Nhật Bản

Khí hậu ôn đới mát mẻ chính là điểm đặc trưng của quốc gia này. Phong cảnh Nhật Bản cũng thay đổi theo từng mùa mang đến cho Nhật Bản một diện mạo mới mẻ và sức hút riêng. Bạn có thể thấy được sự thay đổi rõ rệt sự thay đổi rõ rệt của 4 mùa xuân, hạ, thu, đông.

Nhật Bản là một quốc gia hiện đại với nền kinh tế phát triển bậc nhất. Mặc dù Nhật Bản gặp nhiều bất lợi như nghèo nàn về khoáng sản, diện tích đất canh tác hạn hẹp do ảnh hưởng của núi lửa và động đất, hơn nữa lại chịu hậu quả nặng nề sau chiến tranh, nhưng Nhật Bản lại là quốc gia có những cải cách vượt bậc và đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa và giáo dục,... trở thành một trong những cường quốc có nền công nghiệp đứng thứ hai trên thế giới sau Hoa Kỳ.

Nhật Bản có được thành tựu như ngày hôm nay không chỉ nhờ vào những cải cách đúng đắn mà phần lớn là do người dân Nhật Bản. Họ luôn có tinh thần trách nhiệm cao, ý thức tự giác, chăm chỉ, tiết kiệm và tuyệt đối tôn trọng thời gian. Một trong đức tính mạnh mẽ từ thời xa xưa của người Nhật đó chính là tinh thần võ sĩ đạo. Chính vì vậy, người Nhật đã xây dựng được một đất nước phát triển, hiện đại, và trở thành một tấm gương đáng học hỏi trên toàn thế giới.

- Khí hậu: Ôn đới, bốn mùa xuân, hạ, thu, đông
- Thủ đô: Tokyo
- Ngôn ngữ chính: Tiếng Nhật
- Chữ viết: Bảng chữ cái Hiragana, Katakana và Kanji.
- Diện tích: 377.972 Km².
- Dân số: 126,3 triệu người (theo số liệu 2019).
- Đơn vị tiền tệ: Yên Nhật (1 Yên = 210 VNĐ)

MIỄN TOÀN BỘ CHI PHÍ XỬ LÝ HỒ SƠ VÀ DỊCH VỤ
TRỊ GIÁ : 30 TRIỆU ĐỒNG

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN

Nhật Bản là điểm đến du học trong mơ của các bạn trẻ. Tuy nhiên, đây là quốc gia có quy định khắt khe đối với học sinh và sinh viên quốc tế. Vậy điều kiện du học Nhật Bản là gì? Dưới đây TSUBASA sẽ tổng hợp tất cả những điều kiện du học Nhật Bản 2021 được cập nhật mới nhất để các bạn có ý định du học Nhật Bản hiểu được rõ nét về vấn đề này.


1. Du học hệ THPT tại Nhật Bản

Nhiều bậc phụ huynh ngày nay đã có ý định cho con em mình đi du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp cấp 2. Tương tự như các trường trung học phổ thông tại Việt Nam, tại Nhật Bản cũng có 3 khối từ lớp 10, 11, 12. Ngoài giảng dạy các môn học chính như: tiếng Nhật, tiếng Anh, Toán, các môn khoa học tự nhiên,... chương trình đào tạo còn chú trọng đào tạo các hoạt động thể thao, ngoại khóa nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện. Để du học theo diện này, ứng viên cần đáp ứng những điều kiện du học Nhật Bản như sau: - Tốt nghiệp bậc trung học cơ sở tại Việt Nam - Học sinh không có tiền án tiền sự hoặc thuộc danh sách cấm của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam - Đáp ứng yêu cầu về tiếng Nhật tùy theo chương trình mà học viên đăng ký Chương trình THPT 3.5 năm, tiếng Nhật tối thiểu N5 Chương trình THPT 1.5 năm, tiếng Nhật tối thiểu N4 Chương trình THPT 1 năm, tiếng Nhật tối thiểu đạt N3 - Tài chính: Người bảo lãnh cho du học sinh cần phải đảm bảo chi trả được cho toàn bộ chi phí trong suốt quá trình học tập. Sổ tiết kiệm có thời hạn trên 3 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ và số dư tối thiểu theo quy định của Cục xuất nhập cảnh.

2. Du học Nhật Bản hệ học tiếng

Đối với các du học sinh theo học tại các trường Nhật ngữ ngoài được học tiếng Nhật một cách bài bản. Trường học còn tổ chức các khóa ôn luyện cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT) và kỳ thi đại học (EJU) dành cho sinh viên quốc tế có mong muốn học đại học tại Nhật. Nếu bạn muốn học đại học bằng tiếng Nhật thì việc theo học tại các trường Nhật ngữ là điều bắt buộc. Theo học các trường Nhật ngữ không cần điều kiện quá khắt khe. Bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện du học Nhật Bản như: - Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam - Điểm GPA tại trường THPT từ 6.0 trở lên, số buổi nghỉ học không quá 10 buổi (yêu cầu này có thể thay đổi với các trường Nhật ngữ) - Xếp loại hạnh kiểm: khá, tốt - Học sinh không có tiền án tiền sự. Không thuộc vào diện cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam - Tài chính: Người bảo lãnh đảm bảo được việc chi trả các khoản phí cho du học sinh trong suốt quá trình học tại trường, số tiết kiệm phải còn thời hạn trên 3 tháng và đạt số dư tối thiểu theo quy định của Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

3. Điều kiện du học Nhật Bản hệ cao đẳng, đại học

Nhật Bản là quốc gia có hệ thống giáo dục bậc nhất với nhiều trường cao đẳng, đại học thuộc vào hàng top trên thế giới. Tính đến năm 2020, đất nước này có khoảng 700 trường đại học, 60 trường cao đẳng. Sinh viên theo học hệ cao đẳng hết từ 1 - 3 năm, thời gian theo học hệ đại học tối đa là 4 năm. Riêng đối với các ngành như Y, Nha khoa, Thú y sẽ học 6 năm. Các trường đại học, cao đẳng tại Nhật được phân làm 3 loại: - Trường Quốc lập (do nhà nước quản lý) - Trường Công lập (do chính quyền địa phương như các tỉnh thành lập và quản lý) - Trường Dân lập (do cá nhân tự thành lập và quản lý) Yêu cầu về trình độ học vấn + Hoàn thành chương trình THPT (không quá 4 năm từ thời điểm du học Nhật Bản) + Đối với những ứng viên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thì thời gian có thể nhiều hơn (6 năm) + Độ tuổi từ 18 - 30, tuổi của bạn càng thấp thì cơ hội xét duyệt hồ sơ sẽ cao hơn + Điểm trung bình môn học GPA tại trường THPT từ 6.0 trở lên và không có môn nào bị điểm kém. + Đối với trường hợp GPA 5.0 vẫn có thể đi du học Nhật Bản, tuy nhiên chỉ có thể đi được những trường nhỏ hoặc ít danh tiếng.

Yêu cầu về trình độ tiếng Nhật

+ Ứng viên phải đạt điều kiện tiếng Nhật tối thiểu từ N5 mới có thể làm hồ sơ du học Nhật Bản, nếu không có phải học khóa đào tạo tiếng Nhật từ 4 - 6 tháng để đạt được trình độ tiếng Nhật N5 yêu cầu. + Đối với những bạn không đủ tiêu chuẩn đầu vào về tiếng Nhật của trường mình đăng ký, các bạn có thể học dự bị trong 1 năm ở Nhật Bản để đạt được trình độ từ N3

Yêu cầu về năng lực tài chính

Việc chứng minh tài chính khi đi du học Nhật Bản là bắt buộc đối với tất cả ứng viên. Trước khi đi du học bạn phải đảm bảo được nguồn tài chính chi trả trong thời gian ít nhất là 1 năm học. Ngoài ra, điều kiện du học Nhật Bản là phải có người bảo lãnh tài chính. Người đó có thể là bố mẹ và có thu nhập ổn định (tối thiểu 25 triệu/tháng). Sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng phải có số dư tối thiểu 500 triệu đồng và phải gửi vào ngân hàng trước thời gian làm hồ sơ 6 tháng.


HỒ SƠ DU HỌC NHẬT BẢN

1. Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp: Gốc
2. Học bạ THPT hoặc Bảng điểm : Gốc
4. Giấy khai sinh: 02 Bản sao
5. CCCD : 05 Bản phô tô công chứng ( mặt trước mặt sau CCCD phô tô lên 1 mặt khổ giấy A4)
6. Ảnh 3x4 : 10 kiểu ( phông trắng , áo trắng , ghi tên vào mặt sau)
7. Ảnh 4x6 : 10 kiểu ( phông trắng , áo trắng , ghi tên vào mặt sau)
8. CCCD ( bố và mẹ): 02 Bản phô tô công chứng ( mặt trước mặt sau CCCD phô tô lên 1 mặt khổ giấy A4)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NÊN HỌC NGÀNH GÌ TẠI NHẬT BẢN

1. Ngành cơ khí, ô tô

Nhật Bản là một cường quốc kinh tế, trong đó cơ khí đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sức mạnh nền công nghiệp. Thế mạnh của Nhật Bản về ngành cơ khí không chỉ được thể hiện ở vị thế sản xuất ô tô hàng đầu thế giới mà còn ở những sản phẩm cơ khí chất lượng cao.
Với sự phát triển không ngừng của ngành cơ khí. Đây thực sự là công việc tốt trong tương lai với cơ hội việc làm và thu nhập cực cao.

2. Ngành kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế là một trong những ngành nghề phát triển nhất thế giới. Du học kinh doanh quốc tế có tiềm năng rất lớn và đa chuyên ngành để bạn học tập về kinh doanh, marketing, nhân sự, phân phối sản phẩm,… và có thể làm việc đa quốc gia.
Với các nước phát triển như Nhật, du học chuyên ngành này là quyết định sáng suốt mở ra cơ hội thành công vượt trội.

3. Ngành Biên – Phiên dịch

Tại thời điểm hiện tại và trong tương lai, Các công ty Nhật Bản không ngừng đầu tư vào Việt Nam với quy mô lớn. Vì vậy, nhân lực Việt Nam cần rất nhiều vị trí biên phiên dịch hoặc biết tiếng Nhật để làm cầu nối và giao thoa Việt – Nhật.
Đây là một trong những ngành nghề hot và phù hợp với tất cả các bạn trẻ đam mê tiếng Nhật. Đặc biệt, ngành biên – phiên dịch lại có mức thu nhập rất cao, không giới hạn.

4. Ngành Nhà hàng – Khách sạn

Có thể thấy, ngành dịch vụ nhà hàng – khách sạn ở Việt cũng như ở Nhật thật sự sẽ phát triển ngày một tiến xa hơn. Các công trình đồ sộ, thắng cảnh, nét đẹp đặc sặc trong văn hóa Nhật đã thu về những nguồn lợi khủng lồ.
Bên cạnh đó, mức sống con người ngày một cao kèm theo các nhu cầu trong ngành dịch vụ NH-KS sẽ là cơ hội để bạn có được một công việc như ý với mức lương cực kì hấp dẫn.

5. Ngành Điều Dưỡng

Điều dưỡng là top ngành vừa hot vừa có tiềm năng phát triển bền lâu. Hơn nữa, du học ngành điều dưỡng có rất nhiều phương thức để bạn lựa chọn sao cho phù hợp như: du học visa đặc định, học bổng điều dưỡng, du học senmon điều dưỡng.
Sau khi tốt nghiệp, học sinh luôn được đảm bảo 100% công việc chính thức, lương cao, phúc lợi như người Nhật và dễ dàng định cư, bảo lãnh người thân.

6. Ngành IT

Nhật Bản đứng đầu thế giới về các ngành nghề công nghệ với nhiều sáng tạo tuyệt vời. Trong cuộc cách mạng 4.0, CNTT là chuyên ngành nòng cốt.
Học ngành CNTT sẽ là sự lựa chọn thông minh, có thể làm việc trên khắp thế giới không chỉ riêng tại Nhật Bản. Một cơ hội nghề nghiệp quá rộng lớn khiên bạn quyết định ngay mà không cần phải do dự đúng không nào?Các ngành nghề phù hợp cho Nam

- Thiết kế
- CNTT
- Đầu bếp, nhà hàng khách sạn
- Quản trị kinh doanh
- Kiến trúc
- Kỹ thuật ô tô, lắp ráp máy móc
- Marketing
- Cơ khí, điện tử,…

Các ngành nghề phù hợp cho Nữ

- Điều dưỡng
- Mầm non
- Chăm sóc thẩm mỹ
- Tổ chức lễ cưới, trang điểm cô dâu, làm tóc, làm nails
- Hướng dẫn viên du lịch
- Vẽ Manga
- Thú ý
- Kế toán

MIỄN TOÀN BỘ CHI PHÍ XỬ LÝ HỒ SƠ VÀ DỊCH VỤ
TRỊ GIÁ : 30 TRIỆU ĐỒNG

CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN

Du học Nhật Bản là một bước ngoặt thay đổi định hướng và cuộc sống của rất nhiều các bạn trẻ. Không ít các bạn học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam mơ ước có được cơ hội học tập và trải nghiệm cuộc sống hiện đại tại Nhật Bản, được đào tạo trong môi trường giáo dục chất lượng chuẩn quốc tế. Vậy có những khoản chi phí du học Nhật Bản nào cần thiết phải trang bị để thực hiện ước mơ đặt chân đến xứ sở hoa anh đào hay đi du học nhật bản mất bao nhiêu tiền là những câu hỏi mà không ít bạn đang trăn trở..

Học phí du học Nhật Bản

Khi sang Nhật Bản du học, du học sinh có thể phải trải qua 2 giai đoạn: giai đoạn 1 là học tiếng Nhật từ 1 năm đến tối đa 2 năm. Thời gian này, nếu bạn hoàn thành nhanh thì bạn sẽ có chứng chỉ sau 1 năm, và bạn có thể đăng ký học đại học chuyên ngành. Giai đoạn 2 là thời gian học viên theo học các bậc trung cấp (2 năm), cao đẳng (3 năm), đại học (4 - 5 năm) … Đối với những bạn đáp ứng đủ điều kiện về tiếng Nhật. Bạn có thể lựa chọn chuyên ngành học phù hợp với mục tiêu, mong muốn của bản thân. Mức học phí trường đại học chuyên ngành cũng phụ thuộc vào từng ngành và trường mà bạn theo học. Học phí tại các trường của Nhật Bản dao động trong khoảng 5000 - 7000 USD/năm tương đương trông khoảng 130 triệu VNĐ. - Học phí đối với nhóm trường công và quốc gia là 500.000 Yên/năm - 540.000 Yên, phí nhập học là 150.000 - 300.000 Yên
- Học phí đối với các trường dân lập khoảng 875.000 - 3.700.000 Yên/năm và phí nhập học là 255.000 - 2.000.000 Yên/năm

Chi phí ăn uống

Bạn có thể lựa chọn giữa việc tự nấu ăn hoặc ăn bên ngoài. Lời khuyên cho bạn là nên tự nấu ăn tại nhà vì bạn có thể tiết kiệm được một khoản phí đáng kể. Nếu tự nấu ăn bạn chỉ mất khoảng 15.000 Yên/tháng. Tính ra mỗi năm chỉ khoảng 180.000 Yên cho chi phí ăn uống. Còn nếu bạn ăn ngoài thì chi phí cho việc ăn uống sẽ cao hơn.

Chi phí chỗ ở khi du học Nhật Bản

Khi du học Nhật Bản bạn có thể lựa chọn ở ký túc xá tại trường học hoặc thuê trọ. Mặc dù việc ở trong ký túc xá trong trường giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều nhưng rất nhiều du học sinh lại lựa chọn thuê ngoài để gần nơi làm thêm. Thông thường các du học sinh sẽ lựa chọn ở ký túc xá trong trường vì không phải sắm sửa đồ đạc. Gần trường thuận tiện cho việc đi lại, hơn nữa chi phí lại rẻ hơn so với thuê nhà bên ngoài. Mức phí trung bình đối với ký túc xá ở Tokyo là 160.000 Yên/ 3 tháng, tại thành phố Osaka là 130.000 yên/3 tháng. Các vùng khác có thể còn thấp hơn. Chi phí thuê nhà ở ngoài dao động trong khoảng từ 30.000 - 50.000 Yên/tháng (tùy thuộc vào nơi mà bạn thuê) … Ngoài ra các chi phí khác như tiền điện (5000 Yên/tháng), tiền nước (1000 Yên/tháng), tiền internet (2000 Yên/tháng). Các khoản này đều yêu cầu phải đặt cọc và bạn sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí nữa cho việc đặt cọc nhà trọ. Đối với những bạn muốn tìm hiểu và tiếp xúc nhiều hơn với văn hóa Nhật Bản có thể lựa chọn ở homestay cùng với một gia đình người bản địa. Mức phí dao động trong khoảng 50.000 Yên/tháng (bao gồm các khoản ăn uống, đi lại, tiền điện, nước,... )


Các khoản phụ phí khác

Khi sinh sống tại Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ đối mặt với một số các chi phí phát sinh khác nằm ngoài kế hoạch chi tiêu như tiền điện thoại, tiền đi lại, tiền tiêu vặt và các khoản chi phí phát sinh khác nữa dao động từ 180.000 - 200.000 Yên/năm.


10 NĂM THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN * UY TÍN * TẬN TÂM * TẬN TÌNH

Liên hệ